Tháng tư về
Tháng tư về

 

 

                                         Tháng tư về   

   Tháng ba qua đi, trời như dày thêm nắng, hàng cây xanh tỏa bóng mát xuống sân trường. Những cây phượng vĩ cũng bắt đầu bói những bông hoa đỏ thắm,tiếng ve kêu râm ran trong những vòm cây tạo nên một bản nhạc du dương như để báo hiệu một mùa hè nữa lại sắp về. Nhưng không vì tháng tư về, mùa hè sắp đến mà làm giảm đi sự nhiệt tình trong những cô giáo yêu nghề và những đứa học trò ngoan vẫn sáng chiều miệt mài trong những bài dạy, bài học và hào hứng tham gia  các phong trào thi đua bổ ích mang đến cho mình cả kiến thức lẫn niền vui trong cuộc sống.

   Trường tôi tuy nghèo,  cơ sở vật chất và các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học chưa được đầy đủ, lại có nhiều điểm lẻ nằm quanh co trong những ngôi làng nhỏ vùng ven. Nhưng bù lại chúng tôi được sống trong một không khí chan hòa đầm ấm  giữa tình cảm yêu thương của những người bạn, người đồng nghiệp chân thành. Hơn thế nữa là tình yêu của những đứa học trò nghèo thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu đi sự quan tâm chăm sóc của bố mẹ vì gia cảnh khó khăn nhưng vẫn đến trường đều đặn mỗi ngày.

  Tháng tư về, sân trường vẫn vang rộn tiếng vui đùa của học trò trong những giờ chơi, nắng vẫn tươi, gió vẫn đùa trên những cành lá nhỏ. Những người thầy vẫn cặm cụi với bao công việc và ước mong sao tất cả những học trò của mình đều giỏi, đều ngoan.

  Tháng tư về, sắp sửa hè sang, ta lưu lại những hình ảnh này để làm kỉ niệm về những khoảng khắc đánh nhớ khi thời gian trôi qua.